Liên kết website

Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 17-03-2018

Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018

Ngày 15 tháng 3 năm 2018, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 tại Khu Công viên bờ Đông cầu Rồng, TP. Đà Nẵng. Bộ Công Thương lựa chọn chủ đề của Ngày Quyền người tiêu dùng năm 2018 là “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương, UBND Thành phố Đà Nẵng, đại diện các Bộ ngành Trung ương, các sở ban ngành ở TP. Đà Nẵng; Sở Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh miền Trung; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế, trường đại học, viện nghiên cứu; cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng, các cơ quan truyền thông báo chí ở Trung ương và địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan khác.

Ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”, Bộ Công Thương tiếp tục ghi nhận và kêu gọi vai trò đi đầu của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đề cao trách nhiệm của người dân trong việc tiêu dùng lành mạnh và có trách nhiệm. Bằng việc kêu gọi và phát huy trách nhiệm của các bên, Bộ Công Thương mong muốn tạo dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, nơi các doanh nghiệp tích cực phát triển công nghệ, kỹ thuật nhằm mang lại tối đa lợi nhuận cũng như đem lại nhiều lợi ích hơn cho chính khách hàng của mình. Ông Trần Quốc Khánh cũng tin tưởng rằng tinh thần Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ tạo ra động lực và niềm tin để xây dựng và thực hiện thành công các mục tiêu xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện Thành phố Đà Nẵng, Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 là sự kiện lớn, góp phần nâng cao hình ảnh của Thành phố, tạo điểm nhấn để thu hút và đẩy mạnh phát triển nền kinh tế du lịch của Đà Nẵng. Cùng với Lễ phát động, trong năm 2018, UBND Thành phố Đà Nẵng sẽ chú trọng thực hiện các hoạt động cụ thể như sau:

-     Đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Tăng cường thông tin, hướng dẫn, trang bị kiến thức nhằm nâng cao khả năng tự bảo vệ của người tiêu dùng; đồng thời,

-     Chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tăng cường thực hiện công tác đào tạo, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức phát triển nguồn nhân lực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

-      Chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh công tác phối hợp trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường; Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các chủ thể sản xuất, kinh doanh;

-      Thực hiện chủ đề của Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2018 là "Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững", UBND Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng, tích cực xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ người tiêu dùng năm 2017

 

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho những cá nhân, tập thể  có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ người tiêu dùng năm 2017. Là hai trong những doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, đại diện Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH và Công ty TNHH Thực phẩm Sun Resources đã có phát biểu và cam kết về các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty.

Tiếp sau Lễ Phát động do Bộ Công Thương tổ chức, trong dịp 15 tháng 3, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt thực hiện nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng và nâng cao nhận thức, vai trò của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam. Trên cơ sở hoạt động tại các địa phương, Bộ Công Thương sẽ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai các hoạt động trên phạm vi cả nước./.

 

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày