Liên kết website

Thông báo về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ” (tiếp theo) 03-04-2018

Thông báo về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ” (tiếp theo)

Tiếp theo Thông báo ngày 20 tháng 01 năm 2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan nhằm làm rõ thông tin về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ”.

         Tiếp theo Thông báo ngày 20 tháng 01 năm 2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan nhằm làm rõ thông tin về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ”.

       Trong quá trình làm việc, Cục CT&BVNTD đã yêu cầu Công ty TNHH Apple Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, trong đó đặc biệt lưu ý việc thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến các sản phẩm của công ty. 

         Theo báo cáo gửi Cục CT&BVNTD, Công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) cho biết đã đăng tải công khai giải thích của Công ty về vấn đề này đối với người tiêu dùng Việt Nam trên trang điện tử của Apple (bằng tiếng Việt). Để bảo đảm lợi ích và quyền của người tiêu dùng, Công ty đã triển khai nâng cấp hệ điều hành mới (iOS 11.3), trong đó cho phép người sử dụng được lựa chọn tắt chức năng quản lý năng lượng nhằm chống tắt nguồn đột ngột (chức năng này được bố trí mặc định trên iOS 10.2.1 và 11.2). Bên cạnh đó, Apple Vietnam LLC cam kết triển khai Chương trình giảm giá dịch vụ thay thế pin hết hạn bảo hành cho khách hàng (“Chương trình Giảm giá”). Nội dung cụ thể của Chương trình Giảm giá như sau:

          1. Thông tin về sản phẩm có liên quan
          Chương trình Giảm giá được áp dụng cho mọi khách hàng đang sử dụng điện thoại Iphone 6 hoặc mới hơn, dù họ có gặp phải vấn đề về hiệu năng hay không, cụ thể: Apple iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
 
          (Đối với các sản phẩm không mua từ hệ thống phân phối của Apple Vietnam LLC, đề nghị người tiêu dùng liên hệ theo Đường dây nóng ở phía dưới để được kiểm tra và hướng dẫn).
 
          2. Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Apple Việt Nam.
 
          3. Nội dung Chương trình Giảm giá
          - Thời gian thực hiện: từ ngày 03 tháng 01 năm 2018 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.
        - Địa điểm: tại các Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trên toàn quốc (Danh sách kèm theo).
          - Thời gian thực hiện cho mỗi sản phẩm: tác vụ thay thế thực tế dự kiến không quá 01 giờ tại Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.
          - Phương thức thực hiện:
          + Apple giảm 1.310.000đ giá gợi ý cho việc thay pin iPhone đã hết hạn bảo hành – từ 2.039.000đ xuống còn 729.000đ.
         + Đối với các sản phẩm còn bảo hành, Apple Vietnam LLC (thông qua các trạm dịch vụ ủy quyền) sẽ tiến hành thay thế pin miễn phí. (theo chính sách bảo hành của Apple)
 
          4. Lý do thực hiện chương trình
         Nhằm khắc phục hiện tượng pin bị chai và ngăn chặn hiện tượng tắt nguồn đột ngột.
 
         5. Phương thức liên hệ
        - Đường dây nóng: Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý dịch vụ ủy quyền của Apple Vietnam LLC và/hoặc đường dây nóng của Apple Vietnam LLC: 1800.1127.
 
        - Kênh hỗ trợ của Apple cho việc thay thế pin: https://getsupport.apple.com
 
        - Các phương thức để liên hệ với Apple: https://support.apple.com/en-vn/contact
 
         6. Khuyến cáo của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam
       Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng chủ động nghiên cứu Chương trình Giảm giá của Apple theo các nội dung đã được thông báo để cân nhắc việc tham gia. 
     Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình Giảm giá này. Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục CT&BVNTD qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) hoặc đường dây nóng và trang điện tử của Apple Vietnam LLC.
        Cục CT&BVNTD khẳng định chương trình giảm giá trên đây của Apple Vietnam LLC không giải phóng Apple Vietnam LLC khỏi các nghĩa vụ có liên quan đối với người tiêu dùng Việt Nam theo các quy định của pháp luật hiện hành về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời không ảnh hưởng tới quyền khiếu nại hoặc khởi kiện của người tiêu dùng Việt Nam, cũng như quyền điều tra, xử lý các vi phạm pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam. 
       Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết. 
         Xin trân trọng thông báo./.
 

 

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày