Liên kết website

Thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport 09-08-2017

Thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport

edf40wrjww2News:News_Intro
Căn cứ báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV), Cục Quản lý cạnh tranh thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport, cụ thể như sau:

edf40wrjww2News:News_Content

             1. Thông tin về sản phẩm thu hồi để sửa chữa

Chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Outlander Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016 (chi tiết như phía dưới).

- Nhãn hiệu, số loại:

STT

Loại phương tiện

Nhãn hiệu

Số loại

Mã Model

Số lượng

1

Ô tô con

Mitsubishi

Outlander Sport (GA0W)

GA2WXTHHL

688

2

GA2WXTSHL

255

Tổng cộng

943

- Số khung, số động cơ và Thời gian sản xuất: Tổng số có 943 xe thuộc đối tượng thu hồi, cụ thể: 

NHÃN HIỆU, SỐ LOẠI

PHẠM VI SỐ KHUNG

THỜI GIAN SẢN XUẤT

SỐ LƯỢNG

GA2WXTHHL

Từ JMYXTGA2WFZ000903

Tới JMYXTGA2WFZC02117

Từ năm 2014 đến 2016

688

GA2WXTSHL

Từ JMYXTGA2WFZ000909 Tới JMYXTGA2WFZC00563

Từ năm 2014 đến 2015

255

2. Hiện tượng, nguyên nhân và biện pháp khắc phục

- Hiện tượng: Vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

- Nguyên nhân: Nhà cung cấp có thể đã tráng lớp phủ không đủ chống ăn mòn lên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi tại dây chuyền sản xuất của họ.

- Biện pháp khắc phục và xử lý:  Đối với xe Mitsubishi Outlander đã bán ra thị trường: chủ sở hữu của tất cả 937 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Đối với xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý: 06 xe được lưu tại MMV sẽ được thay thế phuộc chống cửa đuôi theo như chiến dịch triệu hồi trước khi được bán ra thị trường.

- Khuyến cáo: Bên trong phuộc chống cửa đuôi chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa đuôi đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét. Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa đuôi có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi vỡ ra vắng trúng tại thời điểm cửa đuôi được mở ra và/hoặc có thể làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng. Vì thế, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của MMV để được thay thế giảm chấn chống cửa đuôi xe nêu trên.

 3. Kế hoạch thực hiện

Thời gian bắt đầu thực hiện: từ ngày ngày 01 tháng 8 năm 2017 đến ngày 31 tháng 7 năm 2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 30 phút).

Chi phí sửa chữa: Chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng.

Địa điểm thực hiện: Tại các đại lý uỷ quyền của Công ty.

4. Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin hoặc cần được tư vấn, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý dịch vụ ủy quyền của
MMV hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của MMV 0903999141 hoặc email: service-dept@mitsubishi-motors.com.vn
.

Người tiêu dùng cũng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số Tổng đài tư vấn người tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các khách hàng đang sử dụng xe Mitsubishi Outlander Sport cập nhật và đối chiếu thông tin nêu trên để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.

                                                     (Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng)

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày